Blog

Blog - kiến thức

Tiêu chí đánh giá một website sáng tạo, chuyên nghiệp

21/05/2021 01:39 PM 1085 Lượt xem

  Trong thời đại 4.0, website được ví như bộ mặt của doanh nghiệp. Đối với 1 sản phẩm, dịch vụ, công ty hay thương hiệu, xu thế ngày nay không đơn thuần là tìm hiểu, tiếp cận trực tiếp mà là gián tiếp tham khảo thông tin từ nhiều nguồn. Trong đó, website chính là 1 trong những nơi cung cấp thông tin chính thống và gây được ấn tượng mạnh nhất đối với khách hàng, đối tác. Muốn website được đánh giá cao, hãy tham khảo những tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp và thu hút sau đây.

  Tốc độ tải nhanh

  Tốc độ website chính là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Tốc độ là điều đầu tiên tác động đến đánh giá của khách hàng đối với 1 trang web. Một website tải nhanh, mượt đem lại thiện cảm, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nhanh chóng nắm được những thông tin đăng tải bên trong web sẽ là lợi thế được đánh giá rất cao.

  Website cần có tốc độ tải nhanh

  Ngược lại, website có tốc độ càng chậm ít nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Đa số chúng ta sẽ thoát ra ngoài nếu thời lượng tải trang quá 5s nếu trang web đó không thật sự có độ thu hút nhất định. Bởi thời gian cũng được ví như tiền vàng, nhất là đối với khách hàng, tiêu chí tốc độ chính là điều mà người lập trình, xây dựng website cần quan tâm.

  Website hoạt động ổn định

  Ổn định ở đây là việc website có thời gian vận hành thường xuyên, việc click chuyển nội dung cũng như các thao tác khác diễn ra tuần tự, mượt mà mà không xuất hiện lỗi hay màn hình chờ. Cũng như tốc độ, tính ổn định cũng cho thấy sự chuyên nghiệp và đầu tư của công ty đối với website của mình. Từ đó nâng cao được uy tín của website cũng như công ty.

  Hình thức, giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt

  Website tiếp cận người dùng cũng như khách hàng thông qua giao diện trực quan, chính vì thế 1 web chuyên nghiệp cần có giao diện phù hợp, xứng tầm.

  Ví dụ, website nhà hàng quan trọng là hình ảnh sắc nét, sử dụng hình ảnh các món ăn kích thích nhu cầu thưởng thức ẩm thực. Ngoài ra, màu sắc, thiết kế bố cục cần thể hiện được đặc trưng phong cách, thương hiệu của công ty.

  Bố cục hợp lý

  Bố cục hợp lý giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm thông tin. Bố cục cần đầy đủ, dễ sử dụng, tổng quan, ít rườm rà.

  Bố cục web hợp lý

  Đối với web bán hàng, việc sắp xếp các danh mục sản phẩm, các nút kêu gọi hành động và nhiều thành phần khác có thể thúc đẩy mong muốn mua hàng của người truy cập. Bởi thế mà xây dựng cấu trúc, bố cục của website không phải chuyện đơn giản, nó có ý nghĩa sống còn, tạo nên nét thu hút cho website.

  Khả năng tương tác cao

  Tương tác là nét khác biệt của 1 website. Khả năng tương tác cao giúp website ghi điểm đối với khách hàng so với những trang có nội dung tương tự. Tương tác cũng nâng cao độ uy tín và tỷ lệ chuyển đổi, nó cũng thể hiện sự đầu tư và tâm huyết của doanh nghiệp đối với website.

  Ví dụ, nếu website bán kính hoặc quần áo có thêm tính năng thử trực tiếp trên ảnh của khách hàng chắc chắn sẽ thu hút hơn những web chỉ đăng tải hình ảnh sản phẩm thông thường.

  Cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác

  Thông tin chính là điều khách hàng muốn có được khi truy cập 1 website. Chính vì thế, 1 website tốt phải tập trung đăng tải hình ảnh, thông tin, nội dung liên quan đến mình đầy đủ, chính xác, dễ hiểu và thu hút. Có như vậy mới được khách hàng đánh giá cao.

  Website dễ sử dụng

  Website có cách sử dụng quá dài dòng, phức tạp sẽ khó lòng nhận được sự yêu thích của khách hàng. Vì thế, hãy tập trung vào những nhu cầu thật sự mà bạn muốn khách hàng có được để giữ chân họ lại. Đừng để thao tác rườm rà vô tình “đuổi” khách đi.

  Website dễ sử dụng sẽ được khách hàng đánh giá tốt hơn

  Website có tính tổng quát

  Đây chính là tiêu chí đánh giá website cuối cùng. Nhìn chung, web cần đảm bảo vừa cung cấp thông tin, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đồng thời cũng trở thành công cụ thúc đẩy doanh số, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

  8 tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp và thu hút trên đây hi vọng đã đem đến cho bạn định hướng tốt và hiệu quả hơn trước khi bắt tay vào việc xây dựng và phát triển website dành riêng cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Hãy lưu ý tất cả những tiêu chí nêu trên để biến website trở thành kênh thông tin và bán hàng cho mình trong thời đại công nghệ này.

  Tư vấn báo giá

  Vui lòng điền thông tin của bạn
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn miễn phí

  Thông tin tên miền name.vn