Kiểm tra tên miền

Hotline: 028.3715.4879 - Hỗ Trợ Kỹ Thuật : 028.3715.4878 Email: nina@nina.vn

Kiểm tra tên miền

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN TẠI NINA

Chúng tôi chuẩn hóa toàn bộ quy trình quản lý tên miền bằng công nghệ để mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tối đa cho khách hàng.

Quản lý tên miền

Quản lý tên miền

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và gia hạn dịch vụ Tên miền
Quản lý DNS

Quản lý DNS

Tính năng DNS trung gian với giao diện quản lý đơn giản được tích hợp sẵn
An toàn pháp lý

An toàn pháp lý

Đăng ký tên miền tại nhà đăng ký Việt Nam giúp hạn chế rủi ro về mặt pháp lý
Tốt cho SEO

Tốt cho SEO

Đăng ký tên miền .VN tại địa phương nhằm tăng tính nhận diện vùng hoạt động
Uy tín thương hiệu

Uy tín thương hiệu

Việc sở hữu tên miền .VN giúp tăng tính nhận diện thương hiệu
Ẩn thông tin tên miền

Ẩn thông tin tên miền

Dịch vụ ID Protection giúp bạn ẩn các thông tin tên miền quan trọng

Các câu hỏi về tên miền tại NINA

Những thắc mắc phổ biến nhất của quý khách về tên miền

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn được gọi là (Domain Names) là một địa chỉ để xác định danh tính trực tuyến của bạn trên mạng internet. Tên miền mang đến cho chúng ta một địa chỉ dễ nhớ để truy cập lại, nếu không có tên miền theo dạng chữ này thì đường dẫn URL đến website sẽ được hiển thị bằng một dải các địa chỉ IP dạng số, và điều này sẽ gây khó khăn trong việc nhớ được địa chỉ chính xác của website.

Sự khác biệt giữa Tên miền và Web hosting là gì ?

Web hosting có nhiệm vụ chính là lưu trữ dữ liệu trên Máy chủ, nơi mà toàn bộ các dữ liệu như nội dung text của website, mã nguồn, hình ảnh, videos và một số thông tin khác được lưu giữ. Tên miền đại diện cho một địa chỉ cụ thể để dẫn dắt người truy cập vào website tìm kiếm thông tin. Tên miền và Web hosting là 2 thành phần hoạt động hoàn toàn độc lập có khả năng liên kết với nhau để tạo thành một website hoàn chỉnh.

ccTLD là gì?

ccTLD là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh (Country Code Top-Level Domain) là Tên miền quốc gia cấp cao nhất, được cấp phát sử dụng hoặc dự trữ cho một quốc gia hoặc một lãnh thổ trực thuộc. Tên miền quốc gia có 2 ký tự ví dụ như tại Việt Nam là .VN, Những ccTLD được quản lý một cách độc lập bởi cơ quan đăng ký được chỉ định trên một lãnh thổ, ví dụ tại Việt Nam cơ quản quản lý tên miền .VN là VNNIC.

Tôi muốn chuyển tên miền Quốc tế đăng ký nơi khác về NINA thì làm thế nào?

Tên miền Quốc tế có thể chuyển sau 60 ngày đăng ký mới hoặc còn hạn tối thiếu 7 ngày, có mã EPP Code (mã chuyển tên miền xin tại nhà cung cấp cũ), ở trạng thái Unlock (mở khóa) và bỏ ẩn thông tin tên miền (nếu có). Đồng thời tên miền muốn chuyển không được thay đổi bất kỳ thông tin chủ thể (Email, Số điện thoại, Địa chỉ,...) trong vòng 60 ngày trước khi yêu cầu chuyển đi.

Điều kiện để đăng ký tên miền?

Theo nguyên tắc chung trên thế giới hiện nay tên miền giá rẻ sẽ được đăng ký nếu thoả mãn 2 điều kiện: Duy nhất và ai nộp đơn đăng ký trước thì được cấp trước. Do đó nếu không đăng ký kịp thời, tên miền của bạn có thể bị người khác đăng ký mất.

DNS là gì?

DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của (Domain Name System), là Hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 dành cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Ví dụ khi bạn gõ một địa chỉ Website lên trình duyệt thì nó sẽ truy cập đến một máy chủ để tìm kiếm địa chỉ IP tương ứng với địa chỉ Website, từ đó mới có thể truy cập đến trang web mà bạn yêu cầu.

TLD và gTLD là gì?

TLD là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh là (Top-Level Domain), là tên miền cấp cao nhất, còn gTLD (Generic Top-Level Domain) là tên miền cấp cao nhất dùng chung. Ví dụ như bạn gõ vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web để truy cập một website cụ thể như www.nina.vn.

Tôi có thể đổi nhà cung cấp domain khác sau khi đã đăng ký?

Bạn có thể chuyến sau khi đang ký ít nhất 7 ngày và trước thời gian hết hạn. Để chuyển đổi bạn cần làm một số thủ tục theo quy định.
Ví dụ như tên miền quốc tế thì phải trong trạng thái không bị khóa (lock) và cần có AuthCode (mã xác minh chủ thể tên miền) để cung cấp cho nhà đăng ký mới. Bạn yêu cầu nhà cung cấp tên miền cũ cung cấp mã này.
Thủ tục chuyển tên miền Việt Nam thì phải cần tờ khai, cung cấp ID domain và nộp phí thay đổi thông tin tên miền.
Kỹ thuật
028.3715.4878
Ms.Dung
093.868.5275
Mr.Hải
0903.177.419
Mr.Tròn
0909.135.454
Mr.Phúc
0909.800.190
Ms.Hạnh
0938.385.139
Ms.Trang
0898.65.65.66
Mr.Trọng
0908.656.425