Blog

Blog - kiến thức

Những khó khăn và thuận lợi trong thương mại điện tử

05/05/2021 04:05 PM 262 Lượt xem

  Tìm hiểu lợi thế và nhược điểm khi thiết kế website thương mại điện tử để kinh doanh là thế nào?

  Chúng ta đều biết khi Internet và các ngành sử dụng nó phát triển ổn định thì nhiều vấn đề rắc rối trong việc kinh doanh trên Website sẽ giảm dần và thiết kế website sẽ trở thành một bộ phận thiết yếu của nhiều doanh nghiệp. Tìm hiểu lợi thế và nhược điểm khi thiết kế website thương mại điện tử là thế nào? Rất có thể trong tương lai các doanh nghiệp sẽ xem khả năng nhận đơn đặt hàng qua Internet cũng quan trọng như việc sử dụng máy tính để thực hiện việc kế toán và sử dụng điện thoại để nhận đơn đặt hàng của khách hàng.

  1. Những điểm mạnh của thiết kế website để kinh doanh trên Website

  - Chi phí nhận được đơn đặt hàng trên Website sẽ rẻ hơn so với hầu hết cách nhận đơn đặt hàng khác, kể cả đặt tại cửa hàng, qua điện thoại, hay đến tận nhà.- Chi phí xử lý và quản lý thấp hơn.

  - Các đơn đặt hàng qua websitesite thường ít sai sót hơn so với các đơn đặt hàng qua điện thoại.

  - Các khách hàng có thể dễ dàng so sánh các cửa hàng và có thể mua hàng vào bất kỳ thời gian nào, dù là ban ngày hay ban đêm.

  - Các khách hàng đôi khi cảm thấy thoải mái hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng khi không có mặt của người bán hàng.

  - Đối với việc kinh doanh giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp thì việc có một trang Website để nhận đơn dặt hàng ngụ ý rằng doanh nghiệp đó có sử dụng các công nghệ hiện đại.

  2. Những điểm yếu

  Mặc dù có nhiều lý do hấp dẫn để kinh doanh trên Website như vậy, nhưng các doanh nghiệp vẫn rất dè dặt trong thiết kế website thương mại điện tử . Một số vấn đề khiến các doanh nghiệp lo ngại gồm:

  - Sự bảo mật trên internet không được bảo đảm, các khách hàng không thể xác nhận được họ đang mua hàng của ai và các thông tin tài chính có thể bị tiết lộ.

  - Các khách hàng lo lắng về nguy cơ có thể nhận được hàng kém chất lượng và lo lắng về các chính sách trả hàng lại.

  - Các hệ thống nhận tiền thanh toán cửa website thương mại điện tử rất khó sử dụng và các doanh nghiệp không có đủ kiến thức về các phần mềm và các tiến trình liên quan.

  - Thương mại điện tử đối với khách hàng vẫn chưa phải là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

  - Không có sự nhất quán trong các luật thuế, các vấn đề pháp lý và các hiệp ước Quốc Tế.

  Hầu hết những điểm bất lợi trong việc mua bán trên Website bắt nguồn từ nguyên nhân lĩnh vực thương mại điện tử còn khá mới mẻ. Cũng như đối với các công nghệ mới khác, nó cần thời gian để không chỉ phát triển công nghệ mà còn phát triển kinh nghiệm, chuyên môn, và văn hoá để sử dụng nó. Một số công ty thiết kế websitesite để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình, tăng doanh số và cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

  Tư vấn báo giá

  Vui lòng điền thông tin của bạn
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn miễn phí

  Thông tin tên miền name.vn