Nina công ty thiết kế website chuyên nghiệp, thực hiện dịch vụ thiết kế web, tư vấn thiết kế web, chăm sóc khách hàng dùng dịch vụ thiết kế web chu đáo, thiet ke website, công ty NiNa cung cung cấp dịch vụ thiết kế web, cung cấp mẫu thiết kế web, tư vấn thiết kế web, thiết kế web theo chuẩn thiết kế web của google, thiet ke web, thiet ke web theo yeu cau, thuc hien yeu cau thiet ke web

Kế toán 028.37154879

Kỹ thuật 028.37154878

Mr.Sang 0938.004.462

Mr.Tròn 0909.135.454

Miss.Vân 0902.700.057

Mr.Phúc 0909.800.190

Mr.Tín 0902.670.499

Mr.Lý 0909.633.601

Mr.Trọng 0908.656.425

tin tức của công ty nina
  Tin tức công nghệ
NASA sẽ xây các trạm nhiên liệu trong vũ trụ

Nhằm thực hiện các sứ mệnh khám phá vũ trụ trong một thời gian dài, Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã ký hợp đồng với 4 công ty nhằm nghiên cứu cách thức lưu trữ và chuyển giao nhiên liệu trong không gian.


Mô hình một trạm nhiên liệu trong vũ trụ do Boeing thiết kế. Ảnh: Space

 

 

Việc xây dựng một trạm nhiên liệu trong vũ trụ không đơn giản như việc xây dựng một cây xăng trên Trái đất. Bởi vì nhiên liệu cung cấp cho các tàu vũ trụ chủ yếu là ôxy và hyđrô hóa lỏng, đỏi hỏi các bình chứa phải có khả năng làm lạnh ở nhiệt độ thâp. Nếu các bình chứa không đủ khả năng làm đông lạnh, một số nhiên liệu dạng lỏng sẽ chuyển thành dạng hơi.

Sau khi chương trình tàu con thoi kết thúc, NASA đã bắt đầu khởi động chương trình đưa con người khám phá một thiên thạch vào năm 2025 và đưa con người đầu tiên tới sao Hỏa vào năm 2030. Đối với những sứ mệnh trong thời gian dài như vậy, các tàu vũ trụ cần phải được tiếp nhiên liệu ngay trong không gian.

Theo trang Space, để chuẩn bị cho những sứ mệnh tham vọng trên, Chương trình phát triển công nghệ thăm dò (Exploration Technology Development Program) của NASA đã tài trợ 2,4 triệu USD cho 4 công ty, bao gồm: Analytical Mechanics Associates, Ball Aerospace & Technologies, Boeing và Lockheed Martin để nghiên cứu công nghệ lưu trữ và chuyển giao năng lượng trong không gian.

Dự án sẽ tập trung xác định những hạn chế của công nghệ hiện nay trong việc xây dựng các trạm nhiên liệu trong không gian và nghiên cứu những công nghệ mới để khác phục các hạn chế này. Sau đó, NASA dự định sẽ thực hiện một sứ mệnh bay thử nghiệm để kiểm tra các công nghệ được phát triển thông qua chương trình này.

Với mục tiêu tương tự, NASA đã phóng thử nghiệm một trạm tiếp nhiên liệu ngoài không gian lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào tháng 7 vừa qua. Trạm nhiên liệu này đã được thử nghiệm tiếp nhiên liệu ngoài không gian cho một vệ tinh mô hình.

 

KHÁCH HÀNG THIẾT KẾ WEB CỦA NINA
Khách hàng thiết kế website tại Nina Co., Ltd.vinh dự được tham gia đóng góp vào tiến trình phát triển Công Nghệ Thông Tin của quý Cơ quan, quý doanh nghiệp.